Nguyên nhân mọc mắt cá, mụn cóc ở ngón chân?

0iG5ARq

Bệnh mắt cá chân là một bệnh dày sừng khu trú ở bàn chân. Tổn thương có bề mặt nhẵn hoặc trên có vảy da, thường phẳng so với mặt da. 

Có nhiều nguyên nhân và yếu tố thuận lợi có thể hình thành mắt cá. Trước hết có thể do dị vật ở bàn chân như gai, dằm, đầu đinh,…. khiến cho các tổ chức xung quanh bị xơ hóa hình thành nên mắt cá. Mắt cá chân có thể hình thành từ mụn cóc ở bàn chân, do sự tỳ đè hình thành lớp sừng dầy phía ngoài bao bọc mụn cóc. Thói quen đi giày quá chật cũng là nguyên nhân và yếu tố thuận lợi gây bệnh mắt cá hoặc do virut HPV gây lên. Mắt cá giống với chai chân là thường xuất hiện ở vùng tỳ đè, chịu ma sát nhưng khác ở chỗ mắt cá không có những đường vân trên da, có nhân bên trong, đau khi va chạm hoặc tỳ đè.

image

Chính từ các nguyên nhân trên, nên mắt cá thường xuất hiện 1-2 nốt ở những nơi mà bàn chân tiếp xúc với dầy dép như cạnh bàn chân, gót chân, quanh vùng tỳ đè của ngón chân cái và ngón chân út. Nếu mắt cá hình thành do nguyên nhân mụn cóc thì có thể sinh sôi và hình thành mắt cá khác.

Trường hợp các bệnh nhân mặc dù đã đi khám và được điều trị mắt cá, nhưng sau đó lại xuất hiện mắt cá mới. Qua đây cũng có thể xác định mắt cá hình thành, vì xuất hiện cạnh nhau nên có thể do nguyên nhân tỳ đè, nhưng cũng có thể do nguyên nhân từ mụn cóc lan sang các chỗ khác. Trường hợp hình thành từ mụn cóc phải điều trị triệt để, lấy hết nhân nếu không sẽ có thể hình thành thêm mắt cá mới.

mun-coc-4

Một số biện pháp điều trị có thể áp dụng với bệnh mắt cá như: sử dụng axit salycylic để tiêu sừng, chấm Azote lỏng, đốt (bằng điện hoặc bằng laser), tiểu phẫu cắt bỏ mắt cá, trong đó sử dụng cao dán đông y có chứa thành phần axit salycylic hiệu quả đã được kiểm chứng là ưu việt nhất. Việc áp dụng biện pháp nào tuỳ thuộc theo mức độ tổn thương, nguyên nhân gây mắt cá và cần tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định. Do vậy, nên sớm điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

Thân ái.
0963736100

Giá của sản phẩm: 100.000đ – 1 hộp 6 lá cao ; 

MADE IN TAIWAN (Đài Loan)
ĐIỆN THOẠI: 04.6259.2208  

 Hotline: 0963.736.100

* lưu ý:  Tác dụng của cao dán  tùy thuộc cơ địa mỗi người:   
Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, bệnh nhân không được tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc. 
Hình ảnh có thể gửi qua địa chỉ :dieutribenhmatcachan@gmail.com
Phí chuyển phát nhanh trên toàn quốc  30.000đ:

Be the first to comment on "Nguyên nhân mọc mắt cá, mụn cóc ở ngón chân?"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*